Để tạo nên loại muối thượng hạng trứ danh Argeta, hạt muối phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt bao gồm nhiều công đoạn gia công tỉ mỉ. Muối biển được ủ trong hầm hồng ngoại trong ít nhất 2 tháng.
Bước 1: Sau đó được ủ trong lu đất 3 tháng ngoài trời để kết tinh và giảm độ mặn.
Bước 2: Muối tiếp tục được cho vào nồi đất hoàng thổ và nhiệt luyện ở nhiệt độ cao từ 600 -790 độ C tùy thời điểm liên tục trong 12 giờ (đây cũng chính là bí quyết tạo nên chất lượng sản phẩm), lại được ủ tiếp ở nhiệt độ cao từ 200 độ C – 400 độ C thêm 12 giờ nữa.
Bước 3: Quá trình nhiệt luyện vả ủ kết tinh cho phép, sau đó qua quá trỉnh làm nguội.
Bước 4: Xay và đóng gói thành phẩm.
Bước 5: Sản phẩm muối cuối cùng được tạo ra sẽ là loại muối thượng hạng Argeta với các công dụng tuyệt vời với con người: giúp làm ấm cơ thể, bổ sung các khoáng chất Natri, Canxi, Magie, Kali…